Bạn có thể chọn đúng loại Khô Sặc Campuchia ngon ngay cả khi bạn chưa từng ăn?

Khô Cá Sặc Campuchia có đặc tính gì?

Cá sặc là loại cá sống nhiều ở vùng Biển Hồ (Campuchia). Khô cá này là món đặc sản campchia được nhiều chị em ưa chuộng

Khô Cá Sặc Campuchia đặc biệt thơm ngon vì có độ mặn vừa phải, con cá vừa khô vừa tươi giữ được nhiều dưỡng chất hơn cá khô ở miền Tây và các loại cá khô khác.

Khô cá sặc Campuchia có kích thước bằng bàn tay người lớn, vị béo ngọt, giàu chất dinh dưỡng, là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn của gia đình thêm hương vị và bổ dưỡng.

Thịt cá ngọt béo, không tanh, vừa dễ ăn lại vừa tốt cho sức khỏe, nhất là đối với trẻ nhỏ. Chính vì nó rất ngon mà chỉ có nhiều vào mùa khô nên người dân Campuchia đã nghĩ ra việc phơi khô nhằm bảo quản cá được lâu hơn, để dành ăn từ từ. Và dần nó trở thành món ăn ưa thích của người dân ở đây

Cách lựa chọn khô Cá Sặc Ngon ?

Để có những con khô cá sặc ngon đúng gốc campuchia hoặc với nhưng loại khô sặc khác như khô cá sặc cà mau, khô cá sặc châu đốc An Giang mà không phải thử đi thử lại nhiều lần.

Để có được con khô cá sặc ngon thì người làm nghề dành nhiều thời gian để chọn cá kỹ lưỡng. Họ phải chọn loại cá đủ tuổi, tươi sống, mạnh khỏe, không bị ghẻ hay dị tật, đều size. Khô cá sặc size 8 -9 con/kg là thịt dai ngọt và chất lượng cá ngon nhất.

Sau đay là 1 vài lưu ý khi chọn khô cá sặc:

  •  Quan sát bên ngoài : khô cá sặc ngon sẽ có màu đều, không bị mốc.
  • Độ dính của cá: Tay sờ vào khô có độ mềm nhất định và không quá khô cứng, cũng không bị dính và nhớt tay
  • Mùi thơm: Đưa lên mũi ngửi có mùi thơm tự nhiên của cá và các gia vị ướp, đặc biệt là không có mùi thum thủm (mùi thối) hay mùi tanh.

Một điểm lưu ý trong cách chọn khô cá sặc là nên mua khô cá sây do khô cá sặc phơi rất dễ bị dòi, cá sặc không xẻ thịt phile làm khô như cá lóc mà để nguyên con,bụng cá chưa làm sạch mỡ, cá có mùi tanh nên ruồi dễ đến đậu đẻ trứng vào. Trứng ruồi khi gặp điều kiện lý tưởng sẽ nở thành dòi.

Khô cá sặc bán ở đâu và loại ngon giá bao nhiêu?

Trên thị trường, khô cá sặc có rất nhiều giá khác nhau,Các bạn muốn tìm giá nào cũng có nhưng theo mình thì tiền nào của đó. Đa số ai mà không muốn ăn ngon, nên những loại không ngon mình không nhắc đến vì giá bán nó rất rẻ. Khô cá được các nơi sản xuất nhỏ lẻ làm là từ cá chết, dị tật, bị ghẻ, cá dạt nên giá nguyên liệu đầu vào chỉ bằng ½ so với cá được chọn lựa kỹ càng. Khi làm khô xong chỉ có người trong nghề mới biết đó là khô làm từ cá dạt.

Còn loại khô sặc ngon làm từ cá sống 100% dao động từ 330k – 380k (tùy theo bí quyết và dịch vụ chăm sóc khách hàng của từng cơ sở),

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *