Chuyên gia giải đáp thông tin: Hút shisha điện tử có hại không?

Shisha hay còn có tên gọi khác là thuốc lá điện tử. Mức độ phổ biến của chúng ngày một lan rộng và phổ biến hơn, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Mặc dù mới xuất hiện ở nước ta khoảng 2 năm gần đây nhưng nó đã nhanh chóng khẳng định được vị trí trong việc thay thế cho thuốc lá truyền thống. Vậy việc hút Shisha điện tử có hại không? hãy cùng tìm câu trả lời ngay dưới  bài viết này nhé.

Hút Shisha xu hướng mới của giới trẻ

Trào lưu hút shisha của giới trẻ Việt Nam đang ngày một tăng mạnh, thì đã có không ít những thông tin trên báo, mạng xã hội nói rằng hút shisha điện tử gây ảnh hưởng cho sức khỏe người sử dụng, từ những thông tin này đã gây nên những hoang mang nhất định cho những người đang tin tưởng vào shisha.

Gioi tre hut shisha dien tu the hien dang cap

Gioi tre hut shisha dien tu the hien dang cap

Chính bởi vậy đã có hàng loạt các từ khóa được dân hút thuốc lá điện tử tìm kiếm kiếm với mật độ cao như: shisha điện tử có hại hay không? hút thuốc lá điện tử ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?… Và hiểu được những băn khoăn, nghi vấn của các bạn đối với các thông tin hỗn tạp trên mạng internet. Chúng tôi sẽ mang tới cho bạn câu trả lời xác thực nhất về việc hút shisha điện tử lợi hay hại?

Sử dụng Shisha điện tử có thật sự gây độc không? 

Như các bạn đã biết được, trong thuốc lá có chứa hàm lượng chất nicotine rất cao, đây chính là nguyên nhân chính dẫn tới những người thường xuyên hút thuốc lá mắc các bệnh có liên quan tới tim mạch, hô hấp, nguy hại hơn là những người gián tiếp hút thuốc lá còn bị ảnh hưởng nặng hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Mua shisha điện tử ở Hà Nội

Được biết tới là một sản phẩm của công nghệ hiện đại đương thời, Shisha điện tử được chế tạo ra với mục đích thay thế thuốc lá truyền thống, và xa hơn là phương tiện để cai nghiện thuốc lá cho những ai nghiện thuốc lá.

su dung shisha dien tu co gay doc hai khong

su dung shisha dien tu co gay doc hai khong

Cấu tạo của một Shisha điện tử bao gồm 2 phần. Phần thứ nhất là đầu lọc và chất tạo mùi. Phần còn lại là bộ phận thiết bị điện tử, có nhiệm vụ vụ hòa tan một lượng nicotine cực nhỏ trở thành hơi lỏng được đưa vào trong miệng, chứ không thải ra môi trường bên ngoài.

Điều khiên mọi người băn khoăn nhất về việc Shisha điện tử có độc hay không?,  chính là tinh dầu được sử dụng làm hương liệu trong thiết bị này. Tinh dầu rất đa dạng mùi hương, tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa chọn cho phù hợp như: mùi socola, mùi các loại trái cây,… thậm chí là cả mùi đặc trưng của thuốc lá truyền thống.

Thành phần chính của tinh dầu này gồm chất propylene và glycerin, chúng đều có nguồn gốc từ thực vật tự nhiên không chứa chất độc hại được sử dụng phổ biến trong nhiều sản phẩm thường gặp như: kem đánh răng, kẹo cao su và nước ngọt…

Sử dụng Shisha điện tử có gây ảnh hưởng tới sức khỏe?

Chất tự nhiên chính là thành phần chính trong hương liệu của thuốc lá điện tử, hơn nữa không giống như thuốc lá truyền thống Shisha không sản sinh ra khói, khói mà bạn nhìn thấy khi hút Shisha nó là khói giả mà thôi.

>> Có thể bạn quan tâm: shisha điện tử hcm

Nói chính xác 1 điều là Shisha điện tử vẫn có chứa nicotine nhưng với một hàm lượng vô cùng nhỏ, nên cũng chẳng phải hoàn toàn vô hại với người sử dụng. Thế nhưng vẫn chẳng thể phủ  nhận được việc Shisha điện tử giảm đi được hơn 90% tác hại so với thuốc lá truyền thống.

Vậy với bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi shisha điện tử có hại hay không?. Và shisha điện tử là một sự lựa chọn tốt nhất để bỏ hút thuốc lá truyền thống ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: http://metal-reference.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *