Crush có ý nghĩa thế nào theo như cách hiểu của giới trẻ

Crush là gì? Crush còn có cách hiểu nào khác nữa không? lý do tại sao từ ngữ Crush lại được phần đông bạn teen dùng hiện nay trên các mạng xã hội? hoặc định nghĩa một vài thuật ngữ liên quan với Crush có nghĩa là gì? hôm nay Metal-Reference sẽ giới thiệu tới tất cả anh chị em về Crush.

Crush có ý nghĩa thế nào theo như cách hiểu của giới trẻ?

Crush là thích cũng như phải lòng một ai đó, đây là cách hiểu chung của giới trẻ hiện nay về “Crush”. Theo một đôi thanh thiếu niênmột vài bạn trẻ được xem là thuần thục với từ “Crush” này thì “crush” chẳng phải là yêu đơn phương. Chỉ cần nên bạn thích hoặc phải lòng một ai đó thì khi đó bạn đã được xem như là “crush người đó rồi”.

Xã hội ngày nay đang dần phát triển hơn nên việc giới trẻ bây giờ tiếp xúc với phim ảnh hoặc báo chí  mạng xã hội càng lúc càng nhiều và cụ thể hơn đó là về tình cảm đôi lứa. Họ dễ dàng thích cũng như yêu một ai đấy cho dù là thời gian biết người đó chưa được lâu. Vì thế, từ Crush vô cùng được dùng phổ quát trong giới trẻ  trên mạng xã hội, đặc trưng là trên facebook. vì thế, đây cũng chính là lời giải đáp cho thắc mắc “Crush là gì? fb”, cũng như muốn giả đáp chính xác hơn thì trong tiếng Việt, Crush được định nghĩa chính xác như thế nào.

Crush là gì và có ý nghĩa thế nào

Crush là gì và có ý nghĩa thế nào

Khái niệm Crush trong tiếng Anh thế nào?

Trong tự điển tiếng Anh thì “crush” được phiên âm là /krʌʃ/, thuộc  nhóm vừa là động từ mà cũng vừa là danh từ. Nghĩa của từ Crush theo như trong tự điển là:

  • Khi được dùng như động từ: Crush có phải nghĩa là vắt, ép, ngấu nghiến.
  • Khi được dùng nhưdanh từ: Crush liệu có tức thị hành động nhồi nhét, ép buộc.
  • Cũng như một đôi ngữ nghĩa nữa mà mình không có nói ở đây tại vì nó tùy theo cảnh ngộ hoặc đối thoại.

Dù có rất nhiều nghĩa, thế nhưng theo cách hiểu hoặc dùng của giới trẻ hiện tại  trên một số trang mạng xã hội,  biến nó trở nên một trào lưu. đấy chính là cụm từ: have a crush on somebody/someone  tức là “thích cũng như phải lòng một ai đó”. Ví dụ: bạn thích một cô gái tên Dương, bạn chắc hẳn là nói: I have a crush on Duong.

Tuy nhiên, theo cách nghĩ thông thường của các bạn trẻ Việt Nam thì  tức là “tớ thích cậu rồi đó” cho câu kể “Crush on you”.

Crush zone là gì?

Zone theo tự vị tiếng Anh gọi là: vùng, khu vực. Vì thế, Crush Zone ở đây được hiểu là khu vực của đối tượng đang crush, đang thích một ai đấy. Hiểu nôm na, Crush Zone là nhắc về tình cảnh của một ai đấy đang lâm vào trạng thái Crush một ai ấy. Ví dụ: Bạn đang “crush” một anh chàng nào đó, thì liệu có tức thị bạn đang ở khu vực “crush zone”.

Crush Zone còn có nghĩa là gì

Crush Zone còn có nghĩa là gì

My Crush là gì?

Gần giống như Crush Zone, thì My Crush chính là để ám chỉ đối tượng mà bạn đang cảm thấy yêu hoặc thích đó. Nếu theo như các định nghĩa mà các bạn trẻ đang dùng khá nhiều hiện nay trên Facebook thì một ai đang yêu một đối tượng nào ấy thì được gọi là CRUSH, người được yêu thì cũng có thể hiểu là CRUSH. Khi đó bạn sẽ nói là “My Crush” – mong muốn kể đối tượng tôi thương là…

Thế nào là Crush

Thế nào là Crush

Nói tóm lại, đối với định nghĩa trong giới trẻ thì khi bạn rơi vào trạng thái đang yêu hoặc hơn một chút so với thích một ai đó thì đây được gọi là Crush. Crush ở đây có thể sử dụng trong hoàn cảnh đó là cảm giác yêu đơn phương, cũng như mới say nắng…và ấy cũng là lời giải đáp cho câu hỏi “Crush nghĩa là gì” một cách chuẩn xác nhất cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *