Đặc sản số 1 campuchia Khô Bò Miếng nổi tiếng vùng đất chùa tháp

Khô bò Campuchia tại sao lại được rất nhiều khách du lịch và người dân thập phương săn lùng làm quà.  

Khô bò Campuchia là một trong vô vàn các đặc sản nổi tiếng của xứ sở Chùa Tháp. Bên cạnh các loại đặc sản khô nai Campuchia, khô cá lóc biển hồ Tonle Sap, khô rắn, mắm bồ-hốc, … Khô bò Campuchia hiện trở thành món đặc sản cao cấp mang chất, vị và hương rất riêng, dùng làm quà biếu dân dã nhưng lại rất sang trọng. Khô bò cũng là món ăn chơi, mồi ngon trên các bàn nhậu, nhất là vào các dịp lễ, Tết.

Giống bò tại Campuchia là giống bò trắng Ấn Độ được chăn thả rong, tự tìm kiếm thức ăn trên các cánh đồng thốt nốt bát ngát của xứ Chùa Tháp nên thịt rất nạc và có vị thơm ngon,  tẩm ướp gia vị từ thịt bò theo phong cách truyền thống.

Khô Bò Campuchia có gì khác với Khô Bò Campuchia

– Khi nhai Khô bò Campuchia các bạn sẽ thấy vị ngọt của thịt chứ không phải là do gia vị tẩm ướp như ở Khô bò bán ở VIỆT NAM nào là vị cay của ớt, mùi húng lừu, và có loại còn thêm cả tỏi, còn với khô bò Campuchia càng nhai các bạn lại càng cảm nhận đúng vị ngọt của nó.
– Thịt bò của Campuchia để cả miếng to khi ăn phải xé ra, chứ không như khô bò ở Việt Nam là xé ra hết cùng lắm là để cục to bằng đầu ngón tay út, nên mọi người không thể biết được là thịt bò hay thịt heo. Dễ bị trộn trong quá trình tạo ra thành phẩm. Nhưng với Khô Bò Campuchia đồng tiền bạn bỏ ra xứng đáng nhé.
– Cuối cùng là còn mùi đặc trưng của thịt bò mà cái này các cửa hàng bán thịt bò khô nổi tiếng ở Hàng Giấy bao giờ có được, 80% hầu như các nơi bán thịt bò khô ở Việt Nam đều làm từ thịt lợn rồi tẩm ướp bột màu và húng lùi để có màu thịt bò đen như vậy. Còn thịt bò khô Campuchia thì không đen mà để thô mộc các bạn cầm xé không thấy có màu đỏ của phẩm màu hay đen của húng lùi ra tay nhé chỉ có đúng mùi thịt bò còn vướng lại trên tay thôi nhé các bạn.

Cách chế biến khô bò miếng Campuchia

Nướng trên than hồng vẫn là giữ đúng vị và ngon nhất 

Đây là cách đơn giản nhất, các bạn chỉ cần đặt miếng thịt bò lên bếp than hồng, trở đều tay là có món bò Khô thơm ngọt đúng điệu.

Ở đây họ không chấm bò khô miếng với tương ớt như người Việt Nam mình mà họ chấm với muối tiêu chanh, 1 chút ớt cắt miếng nhỏ để tăng thêm mùi vị của kho bò

Các bạn có thể nướng bằng bếp ga, bếp cồn, bếp hồng ngoại than thì càng ngon nhé.

Nướng hoặc chiên, ăn nóng chấm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh đều được . Có thể vắt chút chanh sẽ làm tăng hương vị và mềm thịt hơn.

Cách bảo quản

Khô bò được người Campuchia làm rất tỷ mỉ và phơi kỹ nên sau khi được đưa đến tay người tiêu dùng, các bạn để ngăn lạnh có thể bảo quản được 3-4 tháng nhé. Nhưng tốt nhất sau khi mowrbao bì nên ăn trong vòng 1 tháng. Hoặc sau khi dùng để bảo lâu hơn các bạn có thể đóng bao bì, hút chân không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *