Mách bạn cách ăn bơ sáp chuẩn không cần chỉnh

Bơ sáp là một loại quả rất thơm ngon và được khá nhiều người yêu thích thưởng thức. Tuy nhiên các bạn đã biết ăn bơ sáp đúng cách hay chưa nhỉ. Để ăn một trái bơ thơm ngon thì các bạn cần khá nhiều những mẹ nho nhỏ như xem quả chín hay chưa, cắt miếng thế nào thì ngon, chế biến thế nào,… Hiểu được điều đó, hôm nay bài viết sẽ chia sẻ đến tất cả các bạn cách ăn bơ sáp chuẩn không cần chỉnh khiến bạn khó thể nào quên.

Muốn thưởng thức được một trái bơ sáp thơm ngon thường phải trải qua rất nhiều công đoạn. Chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ bơ ngon hay không là do bơ chứ do mình thế nào được đúng không. Tuy nhiên suy nghĩ đó của bạn là hoàn toàn sai rồi. Ăn bơ có ngon hay không còn do cách ăn bơ sáp của bạn như thế nào nữa, yếu tố này khá là quan trọng. Vậy hãy cùng cách ăn bơ sáp như thế nào mới là chuẩn không cần chỉnh nhé!

Cách ăn bơ sáp đúng

Cách ăn bơ sáp đúng

>> Có thể bạn quan tâm: bơ sáp Bảo Lộc

Cách ăn bơ sáp đúng nhất:

  1. Kiểm tra bơ trước khi ăn

Thông thường các bạn sẽ có thói quen thấy quả nào ăn luôn quả đấy vì chỉ đơn giản nghĩ rằng quả nào chẳng như nhau. Tuy nhiên suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm rồi đó. Muốn ăn một trái bơ ngon thì trước hết các bạn cần phải kiểm tra xem bơ đã chín hay chưa trước khi ăn nhé. Đó là một mẹo nhỏ trong cách ăn bơ sáp giúp bạn có thể thưởng thức những trái bơ thơm ngon hơn.

Khác với những loại hoa quả khác nếu như chín thì chỉ cần nhìn vỏ ngoài là biết. Nhưng bơ thì lại không như vậy, muốn biết bơ đã chín hay chưa thì cách duy nhất để biết được đó chính là ấn vào quả bơ. Các bạn hãy ăn xung quanh quả bơ để biết bơ đó đã chín, còn non hay già rồi. Khi ấn vào thấy thịt bơ mềm đều, chỗ ấn không bị lõm thì là trái bơ chín; ấn vào thấy thịt cứng, không có hiện tượng lõm nhẹ thì là trái bơ non; còn khi ấn vào thấy thì mềm nhũn không đều, chỗ ấn lõm xuống tùy lực tay thì đó là những trái bơ già nẫu, thường gặp những quả bơ này các bạn nên bỏ đi.

>> Giá bơ sáp hôm nay: https://www.linkedin.com/pulse/c%E1%BA%ADp-nh%E1%BA%A5t-gi%C3%A1-b%C6%A1-s%C3%A1p-r%E1%BA%BB-th%E1%BB%8B-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-hi%E1%BB%87n-nay-tran-ph%E1%BB%93n/

  1. Cắt miếng bơ chéo theo thân quả

Các bạn biết không cách ăn bơ sáp ngon còn được thể hiện qua việc bạn cắt bơ đó nhất. Thật không sai khi nói bơ là giống quả khó tính trong các loại quả. Muốn ăn một trái bơ ngon thì các bạn cần phải biết cách cắt miếng bơ như thế nào trông vừa đẹp mắt lại vừa ngon. Đơn giản nhất chính là cắt miếng bơ chéo theo thân quả bơ. Sau khi bạn đã gọt vỏ bơ, cắt đôi quả bơ ra để tách hạt thì các bạn nên cắt miếng chéo theo nửa phần quả bơ đó nhé, độ dày miếng khoảng từ 2 – 3 cm là ăn ngon lắm luôn.

  1. Gọt vỏ phải thật mỏng

Vì phần thịt bơ khá dày và liền sát với phần vỏ nên khi gọt vỏ bơ các bạn đã vô tình gọt đi một phần thịt bơ thường có màu xanh đậm. Đây là phần thịt có chứ khá nhiều dưỡng chất của trái bơ. Chính vì vậy khi gọt vỏ bơ các bạn cũng cần phải chú ý gọt phần vỏ thật mỏng, hoặc dùng đầu mũi dao lột lớp vỏ ra là tốt nhất. Làm như vậy sẽ không gây ảnh hưởng đến phần thịt bơ và làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của trái bơ.

Như vậy chắc hẳn các bạn đã biết cách ăn bơ sáp như thế nào cho thơm ngon, đậm vị rồi đúng không. Note lại ngay những chú ý nho nhỏ trên đây để nhắc nhở cho bạn bè, người thân và gia đình cùng biết ngay thôi nào!

Nguồn: http://metal-reference.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *