Cẩm nang những bí quyết bạn cần biết khi mua ” Vũ nữ chân dài” chuẩn ngon.

1. Khô nhái bắt nguồn từ đâu?

Khô nhái là đặc sản lâu đời của người campuchia và người Việt ờ giáp ranh biên giới Tây Nam. Được gọi với nhiều cái tên mĩ miều như là “ vũ nữ thân gầy”, “vũ nữ chân dài” …khô nhái ngày nay đang trở thành món ngon phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt vào mỗi dịp tết, món khô nhái gần như cháy hàng.

Món khô nhái trở thành món ăn được dân nhậu săn lùng, do vậy nhu cầu ngày càng tăng dẫn đến tình trạng là giả khô nhái rất nhiều, dẫn đến để người tiêu dùng lựa chọn đúng khô nhái có chất lượng thì rất khó.

Khô nhái đồng nhiều nhất phải kể đến là vùng Bảy Núi, Tịnh Biên An Giang nơi có nhiều hộ dân tập trung đi soi nhái đồng về làm khô nhái.

Khô nhái cơm rất ngon, giòn và béo tuy nhiên số lượng và phân bố nhái đồng có hạn mà nhu cầu mua nhái khô thì rất nhiều dẫn đến việc rất nhiều cơ sở dùng luôn ếch con hoặc bù tọt làm khô và người tiêu dùng không mua đúng loại, chất lượng sản phẩm kém.

Sau đây mình mách các bạn 1 vài cách để nhận biết được loại nhái khô cho các nàng nội chơ mua đúng hàng nhé

2. Phân biệt các loại nhái và mức giá.

So sánh và phân biệt chất lượng khô nhái đồng, nhái cơm với loại khác

Đặc Điểm Nhái Đồng Nhái Lớn
Kích cỡ Nhỏ từ 4-5 cm To 7-10cm
Trọng lượng 800-1000 con / mỗi kilogram 400-500 con / mỗi kilogram
Chế biến món ăn Ngon, giòn, thớ thịt thơm Rất cứng, mùi lạ, khó ăn
Giá Có giá từ 480.000 – 550.000 Giá rẻ 350.000-390.000
=> Kinh nghiệm của mình sau khi chế biến các món ăn từ nhái khô cho thấy các bạn nên lựa chọn loại nhái cơm, vừa phải xương sẽ mềm, khi chế biến sẽ giòn và thơm hơn so với mấy loại nhái to nhé
Chất lượng và kinh nghiệm chế biến : 
– Những con nhái được người dân Miền Tây mua về từ người dân Campuchia, hoc lại cách chế biến từ người campuchia về cách làm thịt, tẩm ướp để có món đặc sản vũ nữ chân dài ” đúng điêu.
– Khô nhái đạt chất lượng cao phải ướp nhái với tiêu, ớt, muối và vài gia vị khác cho thấm đều trước khi phơi. Bình quân cứ 4 ký nhái tươi sẽ cho một ký khô.Việc ướp khô nhái với gia vị xong phải để từ 1,5-2 giờ mới vớt nhái ra phơi, để gia vị thấm vào thịt nhái. Sau đó đem phơi trên giá lưới , và được xếp từng con.
– Các bạn nên lựa chọn nơi uy tín để mua đúng loại hàng và không mất thời gian để kiểm chứng , tránh rủi ro mua phải hàng giả nhé
 
Khô nhái chế biến ăn như thế nào?
Chế biến món ăn từ khô nhái khá đơn giản, thường thấy nhất là khô nhái chiên giòn. Với không ít quý khách chưa biết chế biến món ăn từ khô nhái như thế nào thì xin tham khảo thêm vài cách chế biến khô nhái
  • Khô nhái chiên giòn
  • Khô nhái nướng sa tế
  • Khô nhái chiên nước mắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *