Những kiến thức cần thiết để lựa chọn Khô Cá Lóc Campuchia Ngon

Vì sao các loại Khô cá ở Biển Hồ lại ngon hơn các vùng khác?

Biển Hồ Campuchia (Tonale Sap) hiện nay chính là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á.  Đây là một hệ thống kết hợp giữa hồ và sông có tầm quan trọng to lớn đối với xứ sở chùa Tháp. Nơi có nhiều loài cá sinh sống, Có những con cá nặng đến gần nửa tấn. Những con cá được nuôi tự nhiên nên thịt cá chắc và rất thơm. Khi bước chân đến vùng chùa tháp này, các bạn sẽ không quên mua 1 vài món ăn đặc sản ở đây làm quà. Và không thể thiếu những món Khô cá được chế biến theo công thức riêng của người Thái.

>> Bạn nên xem bài viết về khô cá lóc gốc tại link: https://vuadacsan.org/products/kho-ca-loc-bien-ho-campuchia

Nổi tiếng ở đây các bạn có thể tham khảo Khô cá Tra phồng, Khô cá Lóc, Khô cá Sặc, Khô cá Trèn…….

Khô cá lóc Biển Hồ được làm từ những con cá lóc đồng của vùng biển hồ Campuchia và được sản xuất theo quy trình truyền thống của người dân Campuchia, không trải qua công đoạn pha tạp nào ngoài muối và gia vị. Mỗi con cá khoảng trên dưới 1Kg, chỉ có filet nạc là không có xương, đầu hay đuôi cá.

Để biết cách chọn Cá Lóc Ngon, các bạn phải hiểu qua cách chế biến Khô cá lóc. Sau đây mình sẽ nói qua cách chế biến và chọn cá lóc để làm món Khô các Lóc nha.

Cách làm Khô cá Lóc.

B1: Khô làm từ những con cá lóc tươi, to, được chọn lọc kỹ lưỡng, sơ chế sạch sẽ rồi lấy phi lê mình cá(bỏ hết phần đầu và đuôi.

B2:  Sau đó cá được tẩm muối và gia vị tự nhiên rồi phơi đúng bài bản theo phong cách truyền thống của người Campuchia.

B3: Phơi 3-4 nắng để cá khô tự nhiên, không bị đọng nước. Cá đươc phơi nắng càng lớn thì cá khô sẽ không bị hôi và ruồi bu .

>> Có thể bạn quan tâm khô cá lóc Campuchia


Làm thế nào để chọn Khô cá Lóc Biển Hồ Ngon

  • Màu sắc: Khô cá lóc có màu vàng tự nhiên, không quá đỏ hoặc quá nhợt nhạt.
  • Mùi: Mùi thơm không bị hôi hay quá tanh. Vì thường cá kho có mùi hôi là cá ươn
  • Vị: Cá lóc sau khi chiên sẽ không bị bở, khi ăn cá hơi dai, thơm của mùi ớt và gia vị được tẩm. Không quá ngọt.
  • Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm để chọn mua đúng loại khô thơm ngon, chất lượng. Nhất là khi trên thị trường hiện nay sản phẩm được bán khá tràn lan. Có không ít loại khô kém chất lượng, bị tẩm hóa chất độc hại trà trộn vào hàng thật đánh lừa mọi người. Tốt nhất các bạn nên chọn những cửa hàng nơi UY TÍN hoặc nếu mua trên mạng thì chọn các trang web lớn có cam két để mua nhé

Các Món được chế biến từ Cá Lóc khô ?

Khô cá lóc gỏi xoài, Khô các lóc gỏi bưởi, gỏi bông súng khô cá lóc, gỏi rau càng cua khô cá lóc, khô cá lóc kho thơm, khô cá lóc kho chua ngọt, khô cá lóc chiên, khô cá lóc nấu canh, khô cá lóc nướng, khô cá lóc chà bông, khô cá lcs chiên giấm đường……

Vựa đặc sản Hồ Quảng chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đặc sản vùng miền của 63 tỉnh trên cả nước tại Việt Nam, giúp mang tới cho người dân tại các thành phố lớn có cơ hội tiếp cận với những sơn hào hải vị, các đặc sản vùng quê, miền núi, vùng biển…một cách dễ dàng nhất. Tại Việt Nam có thể kể đến các đặc sản nổi tiếng như: đặc sản Tây Bắc, đặc sản Tây Nguyên, đặc sản khô, đặc sản trái cây sấy, đặc sản các loại hải sản tươi và đặc sản thực phẩm tự làm của mỗi địa phương. Vựa đặc sản Hồ Quảng chuyên tìm kiếm những loại đặc sản ngon nhất của từng địa phương, tìm giải pháp bảo quản, vận chuyển và mang về thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội để cung cấp cho người dân thành thị nơi đây, giúp họ được thưởng thức những loại đặc sản ngon nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *