Tuyệt chiêu chọn mực khô ngon ngọt, thơm đúng chuẩn

TIÊU CHUẨN CỦA MỰC KHÔ CHẤT LƯỢNG

Lớp phấn trên mực khô: Những con mực tươi ngon được phơi khô thì sẽ có lớp phấn trắng phủ trên toàn thân rất dày. Do đó, khi chọn mua mực khô bạn nên chọn những con có lớp phấn càng dày càng tốt.

Độ khô của mực: Ấn tay vào mực không bị dính tay, không thấy có độ ẩm, tay khô ráo cùng với mùi thơm đặc trưng thì chứng tỏ mực khô ngon được phơi dưới nắng tự nhiên.

Màu sắc: Mực có màu đỏ hồng, tươi tắn, màu sắc không quá đậm. Bạn cũng nên kiểm tra phần đầu và thân mực có dính liền với nhau hay không. Nếu là mực tươi ngon thì phần thân và đầu dính chặt, không bị rơi, không bong.

Độ dày thân mực: Những con mực thân dày ăn có độ ngọt hơn hẳn những con mực thân mỏng

Mực khô được chế biến từ loài mực nào ngon!

Mực có nhiều loại: mực lá, mực nang, mực ma (mực xà), mực ống, nhưng mực dùng để làm khô mực thường là các loại mực ống.

Mặc dù cùng là mực, nhưng khô mực được làm tại những địa phương khác nhau, thậm chí ngay cả trên cùng một địa phương thì vẫn có sự khác biệt đáng kể về chất lượng (độ tươi, ngọt, ngon) do môi trường sinh sống của mực, phương thức đánh bắt và cách làm khô.

Mực Khô  được chế biến từ mực tươi, sau khi mực được câu hay đánh bắt lên khỏi bờ người ta sẽ loại bỏ nội tạng của mực sau đó phơi hay sấy lên cho tới khi mực khô và cứng lại sẽ cho ra thành phẩm là mực khô.

Cách chế biến mực khô thường được áp dụng:

• Nướng trên than hồng
• Nướng than rồi xé làm gỏi xoài, cóc…hoặc chấm với tương ớt
• Sản phẩm có thể bảo quản trong tủ đông đến 12 tháng

Cách để phân biệt mực khô thật và mực khô giả

Hiện nay trên thị trường trà trộn nhiều loại mực thật và mực giả(mực cao su) rất nhiều. Vì vậy, khi nào mua mực khô bạn cũng nên biết cách phân biệt để không phải mua phải mực giả, độc hại và ảnh hưởng sức khỏe.

Vậy Mực khô thật là mực như thế nào

– Độ dai của mực thật: Mực khô thật có thớ rõ ràng và bạn cũng dễ dàng xé ra được khi nước chín, xé nhỏ thịt rất bông và tơi. Trong khi đó mực giả được làm từ cao su thì mực rất dai và có độ đàn hồi lớn phải dùng kéo mới cắt ra được.

 

– Bao bì đóng gói mực: Với những loại mực đã được đóng gói thì bạn không thể dùng tay để kiểm tra được thịt mực thì hãy quan sát túi đóng gói, chọn những bao bì chứa mực khô  còn nguyên vặn không bị thủng rách hoặc có dấu hiệu bóc tách

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *