Vì sao lại có tên là khô cá tra phồng?

Khô cá tra vì sao lại có tên là “phồng”? Mọi thắc mắc của bán sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Khô cá tra là gì?

Khô cá tra chính là thịt cá tra được lóc xương đi sau đó tẩm muối và phơi khô lên được gọi là khô cá tra. Khô cá tra được tạo ra với mục đích để được lâu hơn, giúp bảo quản được thực ăn một thời gian dài.

>> Có thể bạn quan tâm: khô cá tra

Khô cá tra có công dụng gì?

Khô cá tra chính là lương thực được tích trữ vào những dịp mùa đông hay trời mua, lũ lụt của miền Tây hay đại loại dùng cho những dịp không thể đi mua thức ăn được thì trong nhà có sẵn thức ăn mặn. Tuy nhiên, đó là ngày xưa thôi, ngày nay khô cá tra chính là một loại đặc sản ngon được nhiều người tìm mua để ăn cơm ngon hơn.

Khô cá tra được làm như thế nào?

Khô cá tra được làm bằng cách bắt cá tra tươi sống, làm thịt sạch, lóc xương ra, sau đó đem ra phơi khô từ 3-4 nắng. Trước khi phơi khô, cá tra sẽ được tẩm gia vị, thường là tẩm muối để hạn chế việc lên men của thịt cá. Muối càng mặn, cá để càng được lâu. Thế nên, sau này khi bạn ăn khô cá tra, bạn thường phải ngâm qua muối để khô cá không còn mặn nữa.

Vì sao lại có tên khô cá tra phồng?

Sở dĩ khô cá tra có tên khô cá tra phồng là bởi khi cá tra đem chiên lên, dầu từ khô cá tra rất nhiều nên thường có hiện tượng khô cá bị phồng lên khi chiên, trông rất bắt mắt. Thế nên, người ta gọi là khô cá tra phồng.

Các mon ngon làm từ khô cá tra phồng?

Món ngon làm từ khô cá tra phồng hay cách chế biến khô cá tra phồng hay khô cá tra làm gì ngon cũng là một mà thôi. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm khô cá tra ngon.

Khô cá tra chiên giòn:

Đây là cách phổ biến nhất để chế biến khô cá tra phồng trong dân gian. Chỉ việc đem khô cá tra chiên lên là có thể thưởng thức với cơm được rồi.

Cach che bien kho ca tra

Cach che bien kho ca tra

Khô cá tra chiên giỏi xoài:

Khô cá tra chiên, xé nhỏ, sau đó trộn với xoài để làm gỏi. Vị chua của xoài, cộng với vị mặn của cá tra sẽ giúp tạo ra món ăn vô cùng đặc sắc.

Khô cá tra phồng mua ở đâu?

Khô cá tra phồng bạn có thể đặt mua ở các tỉnh miền Tây hoặc đặt mua thông qua các vựa đặc sản. Ví dụ như tại vựa đặc sản Hồ Quảng của chúng tôi. Bạn hoàn toàn có thể đặt mua khô cá tra phồng với giá vô cùng phù hợp mà lại còn được bào hành nữa bạn nhé.

Vựa đặc sản Hồ Quảng chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đặc sản vùng miền của 63 tỉnh trên cả nước tại Việt Nam, giúp mang tới cho người dân tại các thành phố lớn có cơ hội tiếp cận với những sơn hào hải vị, các đặc sản vùng quê, miền núi, vùng biển…một cách dễ dàng nhất. Tại Việt Nam có thể kể đến các đặc sản nổi tiếng như: đặc sản Tây Bắc, đặc sản Tây Nguyên, đặc sản khô, đặc sản trái cây sấy, đặc sản các loại hải sản tươi và đặc sản thực phẩm tự làm của mỗi địa phương. Vựa đặc sản Hồ Quảng chuyên tìm kiếm những loại đặc sản ngon nhất của từng địa phương, tìm giải pháp bảo quản, vận chuyển và mang về thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội để cung cấp cho người dân thành thị nơi đây, giúp họ được thưởng thức những loại đặc sản ngon nhất.

Vựa Đặc sản Hồ Quảng
Địa chỉ: 10/10 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Q.1, Tp.HCM
SĐT: 0902 77 49 90
Email: dacsanhoquang@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *